0 

Xuất bản tiểu thuyết "Trở lại địa đàng" của James Rollins

Nhà văn James Rollins vừa trở lại với bạn đọc Việt Nam qua cuốn sách “Trở lại địa đàng” (NXB Văn học). James Rollins lâu nay được ví như ông hoàng tiểu thuyết li kì, người luôn làm mưa làm gió trên bảng danh sách tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times mỗi lần tiểu thuyết của ông ra mắt. 

 Trong siêu phẩm hấp dẫn đến nghẹt thở mới nhất của mình - Trở lại Địa Đàng, Rollins tạm rời xa những cuộc phiêu lưu của lực lượng Sigma trong Địa đồ di cốt, Trật tự đen, Lối vào địa ngục,… nhưng vẫn giữ lại tất cả những hành động, những bất ngờ và sự gay cấn đã giúp độc giả biết đến và yêu mến ông. Sự kết hợp giữa khoa học, lịch sử và sự hồi hộp đến chóng mặt, một bí mật gắn liền với sách Sáng Thế ký - Trở lại Địa Đàng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những ai yêu mến James Rollins cũng như chinh phục được những ai mới biết đến tiểu thuyết của ông.

Tác giả  Steve Berry, cha đẻ của tiểu thuyết  The Romanov Prophecy nhận định  “Lần nào James Rollins cũng mang đến… sự hồi hộp nghẹt thở, phiêu lưu đỉnh cao và cốt truyện vô cùng xuất sắc. Còn Oxford Times nhận xét về tiểu thuyết Trở lại địa đàng là: “Gay cấn với những cuộc phiêu lưu dựng tóc gáy.”

Tóm tắt truyện: Sau khi Baghdad sụp đổ, hai cậu bé người Iraq tình cờ chạm trán nhóm người có vũ  trang đang cướp phá sở thú thành phố, mở các cửa cống để buôn lậu hàng trăm động vật quý hiếm sang các nước phương Tây. Nhưng tội ác này còn che giấu một bí mật sâu bên trong. Trong cơn mưa đạn, một phòng thí nghiệm vũ khí bí mật dưới lòng đất đang bị lục soát - và một thứ, thậm chí còn kinh khủng hơn, đã thoát ra ngoài.

Bảy năm sau, bác sĩ thú y Lorna Polk ở bang Louisiana tình cờ tìm thấy một tàu cá bị đắm mang theo một thứ hàng hóa đáng sợ gồm những sinh vật lạ kỳ, rõ ràng thuộc một phần của giới buôn lậu chợ đen.

Nhưng những con thú này có gì đó không bình thường, những dị dạng ấy đáng lo ngại đến khó hiểu: một con vẹt trụi lông, một cặp khỉ mũ châu Phi dính liền với nhau ở hông, một con báo đốm có bộ răng của loài hổ nanh kiếm. Tất cả có chung một đặc điểm kỳ lạ - một trí tuệ được tăng cường đến mức đáng lo ngại.

Để khám phá ra sự thật về nguồn gốc của thứ hàng hóa kỳ lạ này và mối hiểm họa khủng bố nó tạo ra, Lorna phải hợp tác với anh chàng có cùng quá khứ bi thảm như cô và hiện là một đặc vụ của đội Tuần Tra Biên Giới Mỹ, Jack Menard. Cả hai phải cùng nhau vén bức màn bí mật gắn liền với khoa học chiết hình và công nghệ biến đổi gen, phơi bày một bí mật khủng khiếp có liên hệ đến nguồn gốc xa xưa của nhân loại.

Nhưng liệu Lorna có thể ngăn chặn những gì sắp được sinh ra trước bàn thờ cõi thiên đường trước khi nó đe dọa không chỉ thế giới mà còn cả nền tảng khái niệm về con người? Mời quý độc giả đón đọc!