0 

Truyện thiếu nhi của 'cha đẻ' James Bond ra mắt ở Việt Nam

Nhà văn Ian Fleming (Ảnh: The Guardian)

Tác phẩm "Kít Kít Bùm Bùm - Siêu xế lừng danh" của nhà văn Ian Fleming vừa ra mắt tại Việt Nam.

Siêu xế lừng danh (tên gốc: Chitty Chitty Bang Bang) của Ian Fleming (1908 - 1964) xoay quanh chiếc xe hơi kỳ lạ có tên Kít Kít Bùm Bùm. Một ngày nọ, trung tá Caractacus Pott - một nhà thám hiểm kiêm sáng chế - phát hiện một chiếc xe cũ. Đồ vật cũ nát ấy từng là một siêu xe rành rẽ mọi đường đua trên khắp châu Âu. Sau khi mua lại xe, Caractacus chăm chút sửa sang, dồn tất cả những hiểu biết, phát minh cải tiến của mình để cho Kít Kít Bùm Bùm tái xuất với một diện mạo mới.

Cùng vợ chồng nhà Caractacus Pott và hai đứa trẻ sinh đôi, Kít Kít Bùm Bùm đã trải qua những cuộc phiêu lưu gay cấn. Ở mỗi cuộc phiêu lưu, chiếc quái xế lại thể hiện một khả năng mới khiến tất cả thành viên gia đình Pott bất ngờ như bay lên trên không giữa đám tắc đường, lướt trên mặt nước, băng qua eo biển, xuyên qua hầm ngầm hiểm trở...

Tính gay cấn đặc trưng trong loạt tiểu thuyết James Bond cũng được nhà văn Ian Fleming thể hiện ở tác phẩm thiếu nhi này thông qua sự dấn thân, đối đầu với những hiểm nguy của gia đình nhà Pott trên hành trình khám phá kho báu bí ẩn. 

Kít Kít Bùm Bùm - Siêu xế lừng danh được viết vào đầu những năm 1960 khi Ian Fleming vừa hồi phục sau một trận ốm nặng. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những câu chuyện ông kể cho con trai là Caspar trước giờ đi ngủ. Cuốn sách ra đời lần đầu ở Anh vào năm 1964. Hai tháng sau, "cha đẻ" của James Bond qua đời. Kít Kít Bùm Bùm - Siêu xế lừng danh đã thu hút hàng triệu độc giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim, nhạc kịch và truyền cảm hứng cho những cuốn sách hậu kỳ.

Lam Thu

Nguồn: Vnexpress

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận