0 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Buổi giới thiệu, ra mắt cuốn sách Người công giáo cộng sản -Tác giả Trần Việt Trung.

Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vào hồi 9h00, thứ Hai, ngày 21 tháng 12 năm 2020, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu, ra mắt cuốn sách Người công giáo cộng sản, tiểu thuyết lịch sử của tác giả Trần Việt Trung.

Người công giáo cộng sản là cuốn sách thứ tư trong vòng 7 năm của tác giả Trần Việt Trung, một người viết không có ý định trở thành nhà văn chuyên nghiệp. Vốn là một võ sư kiêm lương y và doanh nhân, Trần Việt Trung chỉ muốn mượn trang văn để giãi bày những trải nghiệm của mình với đời sống, những tâm sự dành cho gia đình, dòng họ, bạn bè, môn phái... Nhưng như một cơ duyên với nghiệp viết, mỗi tác phẩm của ông ra đời lại có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người đọc, đưa Trần Việt Trung càng ngày càng tiến lại gần danh xưng “nhà văn”. Người công giáo cộng sản là cuốn tiểu thuyết lịch sử dày dặn với hơn 600 trang khổ 16x24, là nén tâm nhang mà tác giả Trần Việt Trung dành tặng cho người cha kính yêu của mình - Thiếu tướng Trần Tử Bình.

Thiếu tướng Trần Tử Bình (1907-1967) là một trong những vị tướng đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (tháng 1 năm 1948). Ông là người lãnh đạo phong trào công nhân cao su Phú Riềng 1930, một trong những cốt cán của Ủy ban Khởi nghĩa Hà Nội tại cuộc khởi nghĩa tháng 8 năm 1945. Sau Cách mạng tháng Tám ông đã được bổ nhiệm vào nhiều chức vụ của quân đội và Nhà nước như Phó Giám đốc Chính ủy trường Võ bị Trần Quốc Tuấn (1946), Phó Bí thư Quân Ủy Trung ương (1947), Chính ủy trường Lục quân tại Trung Quốc (1950-1956), Tổng Thanh tra Quân đội kiêm Phó Tổng thanh tra Chính phủ (1956-1958), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1959-1967). Sáu mươi năm cuộc đời oanh liệt của tướng Trần Tử Bình từ lúc được sinh ra ở Đồng Chuối cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vì một cơn bạo bệnh đã được tái hiện thật sinh động, đậm nét và gần gũi trên trang sách. Nhân vật trung tâm của tiểu thuyết Người công giáo cộng sản hiện lên không chỉ như một người anh hùng của thời đại mà còn đậm chất đời, chất tình của một người cha khả kính, người chồng mẫu mực.

Buổi ra mắt giới thiệu sách có sự tham dự và tọa đàm của các diễn giả: nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà thơ Hữu Việt, đại tá Trịnh Hồng Anh (con trai nhà cách mạng Lê Liêm), tác giả Trần Việt Trung… và một số nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học cùng đông đảo bạn đọc. Đặc biệt còn có sự hiện diện các con của những nhân chứng lịch sử là bạn chiến đấu của tướng quân Trần Tử Bình: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, Đinh Đức Thiện, Lê Liêm... Đây cũng là sự kiện để chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của hai đơn vị đồng tổ chức là Nhà xuất bản Văn học và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Trân trọng kính mời độc giả quan tâm đến tham dự.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Chị Lại Thu Hương

Phòng Truyền thông & Phát triển thương hiệu - Nhà xuất bản Văn học

Số 18 Nguyễn Trường Tộ, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội

☎️Điện thoại: 0243.7152444 📞Di động: 032.8875379

📩 Email: laithuhuong190799@gmail.com