0 

Thêm loạt chuyện về thần thoại Olympus đến Việt Nam

Với một câu chuyện đậm màu sắc huyền thoại nhưng lại diễn ra ở thế kỷ hiện đại, bộ truyện “Lửa thần xứ Olympus” hứa hẹn sẽ khiến nhiều độc giả thích thú. Sách được công ty Phúc Minh Books và NXB Văn học liên kết phát hành.  

Với một câu chuyện đậm màu sắc huyền thoại nhưng lại diễn ra ở thế kỷ hiện đại, bộ truyện “Lửa thần xứ Olympus” hứa hẹn sẽ khiến nhiều độc giả thích thú. Sách được công ty Phúc Minh Books và NXB Văn học liên kết phát hành. 

Ảnh: Bộ truyện “Lửa thần xứ Olympus”

Tập 1 của “Lửa thần xứ Olympus” đúng như tựa đề - “Pegasus”, tập trung vào nhân vật chú ngựa thần Pegasus, chú ngựa có đôi cánh trắng như thiên thần, một trong những sinh vật thần thoại nổi tiếng ở phương Tây. Lâm nạn khi bọn xâm lược Nirad cố chiếm xứ Olympus, ngựa Pegasus lưu lạc tới tầng áp mái của căn chung cư quận Manhattan, thủ đô New York hiện đại. Đó cũng là lúc cơn bão kinh hoàng diễn ra tại đây. 

Cô bé mồ côi mẹ Emily đã phát hiện ra Pegasus với nhiều vết thương, đặc biệt là ngọn giáo cắm vào một bên cánh, sau đó đã cầu cứu cậu bạn học mới Joel để cứu giúp. Joel vốn là một cậu bạn lầm lì, thích vẽ nhất là vẽ chú ngựa Pegasus trong thần thoại sau khi lưỡng lự đã đồng ý cùng với Emily trị thương cho tuấn mã. Nhờ đó Pegasus đã hồi phục và từ đây Emily bị đẩy vào trung tâm của một cuộc chiến khốc liệt giữa các vị thần La Mã và một cuộc đua đáng sợ của những chiến binh đá đa vũ trang gọi là Nirads. 

Trong cuộc phiêu lưu nhằm trở lại Olympus, hồi sinh lại vùng đất của thánh thần và giải cứu các vị thần của Pegasus và Emily còn có những người bạn đồng hành như nữ thần Diana, Paelen ưu tú và cậu bạn Joel gan góc, tốt bụng. Chiến đấu một cách can đảm, chạy trốn khỏi chính quyền, bay trên nền trời Manhattan, cuộc phiêu lưu của Emily và những người bạn đã trở thành một câu chuyện thần thoại trong đời thực khiến độc giả bị cuốn vào những trang sách lúc nào không hay. 

“Pegasus - Lửa thần xứ Olympus” đã dựng lên câu chuyện bảo vệ ngọn lửa thiêng cũng là ngọn nguồn sự sống của vùng núi Olympus. Bí ẩn về ngọn lửa ấy dần dần được hé lộ, chính cô bé 13 tuổi Emily là ngọn lửa sinh tồn của Olympus và chừng nào trái tim Emily vẫn tràn ngập tình yêu với thần dân và vạn vật, ngọn lửa ấy sẽ được thắp lên, bừng sáng vĩnh cửu.

“Pegasus - Lửa thần xứ Olympus” của tác giả Kate O'Hearn cũng là phần mở đầu cho những cuộc phiêu lưu được đánh giá là mạo hiểm, đầy bi hùng tiếp nối của những phần sau, tiếp tục hứa hẹn là serie truyện gối đầu giường của những người có niềm đam mê với thần thoại Hy Lạp. Khác với những cuốn sách khảo cứu về thần thoại, “Pegasus - Lửa thần xứ Olympus” lựa chọn một cốt truyện gần gũi, nhân vật thiếu nhi đầy ắp trí tưởng tượng để thâm nhập vào thế giới của các vị thần. 

Tác giả Kate O'Hearn, người Canada, trưởng thành chủ yếu tại thành phố New York (Mỹ), hiện đang sống ở nước Anh. Ngoài ra, tuổi thơ của bà là những chuyến đi khắp các thành phố như Chicago, Fort Lauderdale, Los Angeles, San Francisco theo hành trình di chuyển của cha mẹ. Bà tự nhận mình “Sinh ra dưới một ngôi sao lang thang”. Những chuyến đi bồi đắp trí tưởng tượng vô biên của nữ tiếu thuyết gia và bà đã hiện thực hóa chúng thành những trang sách bộn bề các tư liệu lịch sử sau khi đã định cư ở nước Anh. Ngoài serie 4 tiểu thuyết về chú ngựa biết bay Pegasus và cô bé Emily, nữ tác giả còn là tác giả của serie tiểu thuyết “Shadow Dragon” (Rồng thiêng bóng tối) và một serie mới về “Valkyrie” (Ma cà rồng). 

Tập 2 của series truyện này sẽ tiếp tục ra mắt bạn đọc Việt Nam với tên gọi “Pegasus tập 2: Cuộc chiến bảo vệ xứ Olympus”.

Hoàng Lân (hanoimoi.com.vn)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận