0 

Sự trở lại đầy mới lạ của "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa"

Liên tục đứng Top sách bán chạy nhất thế giới, phiên bản mới "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa" của tác giả Maurice Leblanc tiếp tục là bộ sách được độc giả Việt nam chào đón nồng nhiệt.

Sự trở lại đầy mới lạ của "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa"

Phiên bản mới của bộ truyện kinh điển về siêu trộm hào hoa Arsène Lupin tiếp tục ra mắt độc giả Việt Nam. Ảnh: Đ.T

Bộ truyện "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa" là series truyện kinh điển của văn học Pháp, ra đời từ năm 1909.

Nhân vật xuyên suốt của bộ truyện là Arsène Lupin - một gã tài tử lập dị mang theo nỗi bất hạnh tuổi thơ. Hắn vừa thông minh, khéo léo lại vừa lịch lãm. Và hắn đã vận dụng hết những phẩm chất ấy vào sự nghiệp trộm cắp các món đồ quý giá bậc nhất.

Năm 2020, lần đầu tiên bộ sách này từng ra mắt độc giả Việt Nam và nhanh chóng được đón nhận nồng nhiệt, liên tục đứng Top trên các bảng xếp hạng, thu hút rất nhiều nhận xét với tổng điểm gần như tuyệt đối 5/5.

Bộ sách “Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa” do Nhà xuất bản Văn học và Đinh Tỵ Books liên kết phát hành. Ảnh: Đ.T

Bộ sách “Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa” do Nhà xuất bản Văn học và Đinh Tỵ Books liên kết phát hành. Ảnh: Đ.T

Tuy nhiên, Arsène Lupin từng nhiều lần được chuyển ngữ tại Việt Nam nhưng tất cả đều là những tập truyện riêng rẽ khiến cho người đọc khó nắm bắt được toàn bộ hành trình của nhân vật siêu trộm nổi tiếng.

Theo đó, phiên bản mới của "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa" sẽ là một tuyển tập 5 tác phẩm tiếp nối năm 2020: "Răng cọp", "Bí ẩn nút chai pha lê", "Người đàn bà bí ẩn", "Arsène Lupin tái xuất" và "Mật mã 813".

Tất cả các tác phẩm trên đều được biên dịch mới, nguyên gốc và đầy đủ. Không chỉ có những vụ trộm cắp tài tình, mà còn có những vụ án mà siêu trộm Arsène Lupin phải nhúng tay như một thám tử.

Độ lắt léo, gay cấn của cốt truyện khiến ngay cả trinh thám hiện đại khiến độc giả phải bày tỏ sự kính nể trước tài năng của nhà văn người Pháp - Maurice Leblanc.

Khác với bộ sách được coi là đối thủ - Sherlock Holmes, Arsène Lupin mang đến chất lãng mạn và hài hước kiểu Pháp, môtíp truyện cũng thiên về hướng linh hoạt và hiện đại, tìm cách gây ra những bất ngờ độc đáo cho người đọc ở chương cuối.

Phiên bản mới cũng lấy biểu tượng khẩu súng đạn ổ xoay thịnh hành thế kỷ 19. Màu sắc chung của bộ sách toát lên vẻ kỳ bí, phiêu linh... khác với vẻ tươi sáng lãng mạn của bộ sách trước. Điều này phù hợp với chủ đề chung của 5 tập sách với những chuyến phiêu lưu gay cấn và mạo hiểm hơn. 

Với "Arsène Lupin - siêu trộm hào hoa", có thể thấy một dự báo đầy hứa hẹn về thị trường sách văn học nước ngoài sẽ có nhiều đột phá ấn tượng trong năm 2022. 

Thanh Hương (Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/su-tro-lai-day-moi-la-cua-arsene-lupin-sieu-trom-hao-hoa-1021121.ldo).