0 

'Sách Tết Nhâm Dần 2022' do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn có gì đặc sắc?

Ở Sách Tết Nhâm Dần 2022, từ phần “đọc” đến phần “nhìn”, độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân với những con chữ kể chuyện tết xưa tết nay cùng phần tranh minh họa, thiết kế mang đậm phong cách dân gian.

Với những cải biến trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động, đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, sách tết 3 năm nay đã trở thành cuốn sách quen thuộc đối với bạn đọc cả nước mỗi dịp tết đến xuân về. Nối tiếp hành trình đó, năm nay, Đông A gửi đến bạn đọc ấn phẩm Sách Tết Nhâm Dần 2022 - Hợp tuyển Văn - thơ - nhạc - họa chủ đề mùa xuân và ngày tết, với sự tham gia của nhiều tác giả, họa sĩ nổi tiếng.

Sách tết năm nay có sự tham gia của nhiều tác giả, họa sĩ tên tuổi nổi tiếng

Trình bày phần nhạc bắt mắt. (Ảnh: Đông A)

Theo đại diện của Đông A: "Sách Tết Nhâm Dần 2022 do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn (NXB Văn học ấn hành), là ấn phẩm độc đáo gồm 6 phần: Ký ức mùa xuânVăn, TNhạc, Họa, và Vĩ thanh. Qua 6 phần nội dung, bạn đọc lần lượt đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy thú vị. Người đọc sẽ gặp lại những cái tên đã trở nên quen thuộc: Phạm Công Luận, Nguyễn Thị Thu Huệ, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh... cả những cái tên mới hơn nhưng cũng đã ít nhiều ghi dấu trong lòng bạn đọc: Uông Triều, Trương Anh Quốc, Cao Huy Thuần, Hiền Trang. Ở đây, có thơ của Hữu Việt, Trần Hùng, Bùi Kim Anh, cũng có thơ Phạm Anh Xuân, Dương Huy... Có tranh của Thành Chương, Lương Xuân Đoàn, Lê Trí Dũng, Đỗ Hoàng Tường, Đào Hải Phong, Tạ Huy Long, Hoàng Phượng Vỹ, Kim Duẩn, Doãn Hoàng Kiên... cùng nhiều họa sĩ khác.

Ở Sách Tết Nhâm Dần 2022, từ phần “đọc” đến phần “nhìn”, độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân. (Ảnh: Đông A)

Ở phần Ký ức mùa xuân, các tác giả đưa bạn đọc về với vùng trời kỷ niệm, với không khí mùa xuân từ Bắc vào Nam trong Rừng mơ trên triền núi đá vôi của Anh Chi, Cành đào, câu đối và pháo của Trung Sỹ, Dư âm xóm cây Gõ của Phạm Công Luận. Ở đó có những người làm tranh lụa trong trang viết của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, có Pháo hoa nở giữa trời của Hoàng Việt Hằng, hay những ngày tết thiếu thốn mà ấm tình người dưới ngòi bút Đỗ Tiến Thụy, Uông Triều…

Cuộc sống đổi thay từng ngày, năm 2021 biến động với dịch bệnh, các vấn đề xã hội cũng để lại dấu ấn trong sáng tác của các tác giả và họa sĩ. Lần đầu tiên trong một cuốn sách tết xuất hiện hình ảnh của hàng rào cách ly, các nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ, hay màu áo đồng phục của các công ty công nghệ dịch vụ vận chuyển trên vai những người lao động, giữa đường phố Sài Gòn…

Những con chữ kể câu chuyện tết xưa tết nay. Tranh minh họa và thiết kế của sách đậm phong vị dân gian

Sách Tết Nhâm Dần 2022 được thiết kế tràn ngập cảm hứng mùa xuân, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao. (Ảnh: Đông A)

Với cuốn sách này, người đọc sẽ không chỉ được nhìn về quá khứ, nhớ đến cái tết thân thương, cùng đào mai, bánh chưng, tiếng pháo đì đùng hay phong bao lì xì đỏ chói… mà còn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống hôm nay, nhìn lại một năm đã qua với bao cảm xúc thăng trầm đáng nhớ và hướng đến mùa xuân mới nhiều hứa hẹn, niềm vui.

Sách Tết Nhâm Dần 2022 được thiết kế tràn ngập cảm hứng mùa xuân, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, với bìa cứng có áo ôm. Ngoài việc phân phối sách như thường lệ, Đông A còn kết hợp Sách Tết Nhâm Dần 2022 và ấn phẩm Thương nhớ mười hai của nhà văn Vũ Bằng như một lựa chọn gói quà sách ngày tết với tên gọi Một gói Xuân, đi kèm quà tặng là một bộ lịch để bàn trang nhã, thay lời chúc mừng năm mới đầy thương mến gửi đến bạn đọc.

Lê Công Sơn (Nguồn: https://m.thanhnien.vn/sach-tet-nham-dan-2022-do-nha-van-ho-anh-thai-tuyen-chon-co-gi-dac-sac-post1414358.amp).