0 

Ra mắt sách "Ngày mai có khi là kiếp sau"

Tập truyện ngắn "Ngày mai có khi là kiếp sau" nói về nỗi buồn trong cuộc đời người phụ nữ.

Sách gồm tám truyện ngắn, là tác phẩm đầu tay của Ngọc Trần, lấy cảm hứng từ những phụ nữ cô từng gặp gỡ. Tác giả muốn truyền tải thông điệp: "Muốn gì, yêu ai, hay dành chút thời gian thương mình thì hãy làm ngay đi, vì không ai biết ngày mai có khi đã là kiếp sau".

Tùng, cúc, trúc, mai mang nhiều ám ảnh khi các nhân vật vì che giấu bí mật, toan tính cá nhân mà để mất nhau. Khoảnh khắc sự thật phơi bày, số phận mỗi người được sáng tỏ. Họ đáng trách nhưng cũng đáng thương. Nàng xoay quanh người phụ nữ tưởng như có tất cả: nhan sắc, gia thế, tài năng nhưng gặp nhiều cay đắng, lận đận trong hành trình tìm kiếm tình yêu.

Chuyện tình của người điên kể về người vợ bị chồng phản bội. Từ yếu đuối, sống lệ thuộc, cô trở thành kẻ cực đoan, lên kế hoạch trả thù chồng. Ác mộng đan xen giữa thực và mộng, mô tả nhân vật khao khát thay đổi quá khứ để thoát khỏi bi kịch hiện tại. Tuy nhiên, cô không thể chống lại sự an bài số phận.

Xem bói là câu chuyện cô gái đau khổ vì bị lừa dối khi trót tin vào những lời mật ngọt của người yêu. Ma làm khắc họa những bi kịch xoay quanh vấn đề tình dục ở làng quê yên bình. Tấm vé số lột tả những mâu thuẫn âm ỉ trong gia đình, sẵn sàng "bùng phát" bất cứ lúc nào. Cú lừa xoay quanh việc phụ nữ bị lừa đảo qua mạng.

Bìa sách Ngày mai có khi là kiếp sau. Tác giả Ngọc Trần trên thật là Trần Ngọc Trâm, đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Ảnh: Nhà xuất bản Văn học

Bìa sách "Ngày mai có khi là kiếp sau". Ảnh: Nhà xuất bản Văn học

Ngọc Trần cho biết tác phẩm được chị ấp ủ thực hiện trong vòng hai năm. Qua những câu chuyện thực tế, chị muốn khắc họa tiếng thở dài của phụ nữ giữa guồng quay cơm áo gạo tiền, bổn phận và trách nhiệm. Yếu tố tình dục được khai thác chừng mực nhằm khắc họa sự nữ tính và suy tư trong đời sống của nhân vật.

"Hơn chục năm qua, tôi gặp rất nhiều người với thân phận, học thức, gia cảnh khác nhau. Có người tiếc nuối vì lỡ mất mối tình đầu, hôn nhân không hạnh phúc, vì gia đình mà đánh mất sự nghiệp hay có người hối hận vì không đối tốt với chính mình. Họ vì tiếc nuối mà sinh ra khao khát nhưng không biết ngày mai ra sao, vì cuộc sống có quá nhiều bất trắc", chị nói.

Ngọc Trần tên thật Trần Ngọc Trâm, sinh ngày 18/9/1984, từng có bảy năm làm phóng viên Văn hóa - Giải trí của báo điện tử VnExpress. Hiện chị hoạt động trong lĩnh vực báo chí.

 Hiểu Nhân (Nguồn: https://vnexpress.net/ra-mat-sach-ngay-mai-co-khi-la-kiep-sau-4358620.html).