0 

Ra mắt cuốn sách về Thiếu tướng Trần Tử Bình

Ngày 21/12, NXB Văn học phối hợp với Thư viện quốc gia Việt Nam ra mắt cuốn tiểu thuyết lịch sử "Người công giáo cộng sản" của tác giả Trần Việt Trung viết dành tặng cho người cha kính yêu của mình - Thiếu tướng Trần Tử Bình.

Buổi ra mắt giới thiệu sách có sự tham dự của các diễn giả: tác giả Trần Việt Trung, nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà thơ Hữu Việt, đại tá Trịnh Hồng Anh (con trai nhà cách mạng Lê Liêm),... Đặc biệt còn có sự hiện diện các con của những nhân chứng lịch sử là bạn chiến đấu của Thiếu tướng Trần Tử Bình. 

"Người công giáo cộng sản" là cuốn sách thứ tư trong vòng 7 năm của tác giả Trần Việt Trung - một võ sư, lương y muốn mượn trang văn để giãi bày những trải nghiệm với đời sống và những tâm sự dành cho bạn bè, người thân. Cuốn sách dày hơn 600 trang là tác phẩm tâm huyết nhất của tác giả Trần Việt Trung khi ông viết về cha mình - Thiếu tướng Trần Tử Bình.

Tác giả Trần Việt Trung giao lưu tại buổi ra mắt sách.

Cuốn sách tái hiện sinh động, gần gũi, đậm nét cuộc đời oanh liệt của Thiếu tướng Trần Tử Bình. Nhân vật trung tâm của tiểu thuyết "Người công giáo cộng sản" hiện lên không chỉ như một người anh hùng của thời đại, mà còn đậm chất đời, chất tình của một người cha khả kính, người chồng mẫu mực...  

Xuất thân từ Công giáo, cuộc đời đã đưa ông Trần Tử Bình "sắm" rất nhiều vai khác nhau như thầy giảng, phu đồn điền, thủ lĩnh phong trào, tù nhân, thầy thuốc, người thiết lập mạng lưới cách mạng, người quyết định khởi nghĩa, nhà tổ chức đào tạo quân sự, vị tướng trận, vị thanh tra, nhà ngoại giao... Ông là chân dung mẫu mực của người cộng sản Việt Nam: Yêu nước, trung thành với lý tưởng cộng sản, tuân thủ triệt để nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, chiến đấu suốt đời vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Buổi ra mắt còn có nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà thơ Hữu Việt, đại tá Trịnh Hồng Anh

Tìm lại những mẩu chuyện đã xảy ra về một nhân vật, người viết muốn tôn vinh những thế hệ tiền bối cách mạng đã xả thân để giành lại nền độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Những câu chuyện của quá khứ, thiết nghĩ vẫn còn nguyên giá trị cho các thế hệ sau này. Đó chính là phẩm chất của các thế hệ cách mạng trung kiên, rộng hơn đó cũng là biểu tượng của người Việt Nam khi dân tộc phải trực diện với những thử thách sống còn.

An (Nguồn: https://giadinh.net.vn/xem-nghe-doc/ra-mat-cuon-sach-ve-thieu-tuong-tran-tu-binh-20201221174816943.htm)