0 

Nhiều hoạt động trong Ngày Thơ Việt Nam

Bắt đầu từ hôm nay (27/2) đến ngày 2/3 (tức từ ngày 12 - 15 tháng Giêng), Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 năm 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Với chủ đề "Các nhà văn Việt Nam đồng hành cùng đất nước", sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày với nhiều hoạt động phong phú, như: hội thảo, sân thơ, lễ thả thơ...

Trước khi khai hội ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức 2 buổi hội thảo về thơ và văn xuôi với chủ đề "Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay" và "Đổi mới tư duy tiểu thuyết". Các câu lạc bộ thơ sẽ thực hiện hoạt động thi, trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật tại 2 sân thơ cũng được Ban tổ chức lựa chọn rất kỹ lưỡng. Năm nay chỉ có một đơn vị là Học viện Múa Việt Nam được lựa chọn điều hành chương trình thay vì nhiều đơn vị như trước. Điều này sẽ giúp cho chương trình diễn ra thống nhất theo hướng trú trọng việc đọc, trình diễn thơ. Bên cạnh đó, các tiết mục trình diễn sẽ được bố trí hài hòa, hấp dẫn ở cả hai sân thơ nhằm tạo không khí thêm sôi động, thu hút công chúng...

Năm nay lần đầu tiên Ngày Thơ Việt Nam sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 27/2 - 2/3, tức ngày 12 - 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Từ năm nay trở đi, Ngày Thơ Việt Nam sẽ bắt đầu với 2 hội thảo về thơ và văn xuôi thống nhất diễn ra trong các ngày 12 và 13 tháng Giêng hàng năm. Mỗi năm các hội thảo này có chủ đề, cách làm khác nhau để thu hút ngày càng nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, công chúng…tham gia, hưởng ứng.

Theo ban tổ chức, các hoạt động diễn ra trong ngày thơ chính là bước chuẩn bị quan trọng để "Ngày Thơ Việt Nam" trở thành "Ngày Văn học Việt Nam"./.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận