0 

Nhà văn trẻ viết sách giả tưởng

Hai tập sách của "Huyền thoại Porasitus".

Sau 11 năm khởi bút, tiểu thuyết "Huyền thoại Porasitus" của Thảo Dương được phát hành hôm 11/9.

Tác giả Thảo Dương bắt đầu đăng tải những trang viết đầu tiên về Huyền thoại Porasitus lên mạng Internet từ năm 2003, khi ấy, cô mới 15 tuổi. Sau 11 năm viết, tác phẩm được hoàn thiện và ra mắt độc giả với phiên bản sách giấy.  

Trong suốt một thập kỷ, từng phần của Huyền thoại Porasitus xuất hiện trên trang cá nhân của tác giả với tên gọi Legend of Porasitus. Câu chuyện mang màu sắc huyền thoại này thu hút sự quan tâm của cộng đồng sử dụng Internet với hơn 100 website đăng tải lại. 

Huyền thoại Porasitus thuộc thể loại "low fantasy" (truyện huyền ảo có bối cảnh thật, hoặc gần với sự thật). Những gì xảy ra trong truyện là giả tưởng về một lịch sử không có thật, nơi tồn tại những quốc gia hùng mạnh mang hơi hướng của thời kỳ Trung Cổ.  

Câu chuyện mở ra bằng sự kiện công chúa Anastasia sinh ra với màu tóc nâu - ứng với lời sấm rằng khi nào hoàng gia xuất hiện một đứa bé tóc nâu, là điểm khởi đầu cho sự diệt vong của vương quốc Porasitus. Không còn là lời sấm, vương quốc Porasitus xinh đẹp đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt bởi vó ngựa xâm lăng của đế quốc Henki tàn bạo. Số phận của nàng công chúa Porasitus cuối cùng bị đẩy vào cuộc trả thù đẫm máu và nước mắt. Những tham vọng quyền lực, âm mưu xâm chiếm, những trận đánh nảy lửa, pha lẫn những giằng xé nội tâm... tạo nên một cuốn sách hùng tráng.

Trải dài trong tác phẩm là những cuộc chiến. Đó có thể là những cuộc viễn chinh xâm lược của quân đội Henki hay xung đột quân sự để bảo vệ lãnh thổ giữa Henki và Serazan. Những cuộc chiến chính trị tranh giành quyền lực trong nội bộ mỗi quốc gia cũng được tác giả nhắc tới.

Thảo Dương cho thấy trí tưởng tượng phong phú khi xây dựng một xã hội với những quốc gia khác biệt về địa lý, phong tục, đặc trưng, văn hóa. Hệ thống nhân vật được tác giả khắc họa nhiều màu sắc với những phe phái, gia tộc, dòng dõi và đặc điểm riêng chung khác nhau.

Viết về tình yêu trong Huyền thoại Porasitus, nhưng Thảo Dương hướng tới thứ tình yêu mạnh mẽ. Các nhân vật trong truyện dằn vặt, đớn đau, thậm chí hy sinh tính mạng vì tình yêu, nhưng không sướt mướt bi lụy. Khi gánh nặng trách nhiệm và những toan tính chính trị đổ dồn lên tình cảm cá nhân, các nhân vật không lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình, họ đặt tình yêu đất nước lên trên tình yêu giữa mỗi cá thể.

Lam Thu

Nguồn: VNexpress.net

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận