0 

Nhà văn Hà Khánh Linh ra mắt hai tiểu thuyết mới

(NetCodo) Chiều 19/10, tại Tạp chí Sông Hương, Hội Nhà văn Thừa Thiên- Huế tổ chức chương trình giới thiệu hai tác phẩm "Biến cố 182010" và "Em còn gì sau chiến tranh" của nữ nhà văn Hà Khánh Linh.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc- Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương  tặng hoa chúc mừng nhà văn Hà Khánh Linh

"Biến cố 182010”, một cái tên rất hiện đại lại viết về một câu chuyện rất thực, rất đời thường về đứa cháu Bình Nghi mà nhà văn rất mực yêu thương. Ngồn ngộn trong các trang sách là dòng chảy ắp đầy tình cảm giữa bà và cháu. Biến cố 1.8.2010 chính là ngày hai bà cháu bị bắt buộc xa nhau. Ở đó ta bắt gặp những ngày tháng nặng nề, tâm trạng khốn cùng của người bà khi cuộc sống không có Bình Nghi và cả hai đã bị cắt đứt liên lạc. Đó là những mùa thu đau đón, mùa đông ảm đạm....Vượt lên trên câu chuyện tình cảm trái ngang là tiếng kêu thét về việc hãy cảm thông, thấu hiểu để những tâm hồn trẻ thơ được sống, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp.


Tác giả và tác phẩm

“Em còn gì sau chiến tranh” là thiên truyện “dẫn nguồn” nỗi đau từ quá khứ chiến tranh và nó thấm cả vào hiện tại khi đất nước vẫn đứng trước sóng gió để giữ vững hòa bình. Nói về tinh thần chống ngoại xâm giữa những ngày Trung Quốc đặt giàn khoan 981 trong thềm hải phận Việt Nam.

Hai tác phẩm  "Biến cố 182010" và "Em còn gì sau chiến tranh" của nữ nhà văn Hà Khánh Linh.

"Hà Khánh Linh là cây bút phân tích tâm lý nhân vật khá sắc sảo, mô tả tường tận cuộc đấu tranh giữa những cái tốt- xấu, chính- tà, thiện- ác trong đời sống con người, từ đó nêu ra một cách sống, một cách ứng xử....với một thái độ cảm thông chân thành" - Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc- Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương nhận xét.

Hà Khánh Linh quê ở thôn Niêm, làng Ưu Điềm, xuất thân trong một gia đình khoa bảng nổi tiếng ở Huế. Tên khai sinh là Nguyễn Khoa Như Ý.

Hơn 40 năm cầm bút, chị đã xuất bản 13 tập tiểu thuyết, 8 tập truyện, 2 tập hồi ký và tự truyện, 2 tập thơ....

Minh Anh (hue.vnn.vn)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận