0 

'Lữ khách ven đường': Yêu thương và trân trọng cuộc sống của Tâm An

'Lữ khách ven đường' là tác phẩm đầu tay của tác giả Tâm An 

'Lữ khách ven đường': Yêu thương và trân trọng cuộc sống của Tâm An ảnh 1

Tác giả Tâm An (trái) và MC Phương Huyền tại buổi ra mắt sách "Lữ khách ven đường". Ảnh: BTC.

Lữ khách ven đường là quyển sách đầu tay của tác giả Tâm An - một người trẻ có tình với con chữ và có lòng yêu viết lách. Tâm An tuy sinh ra nơi phố thị nhưng lại chọn núi rừng làm nơi để trưởng thành. Do đó, trong Lữ khách ven đường còn nhắc đến những đứa trẻ đồng bào Raglai với vai trò là những người bạn đồng hành cùng tác giả, chúng hồn nhiên và vô tư, như tô thêm cho quyển sách một màu sắc tươi sáng hơn.

Mỗi câu chuyện được kể lại với lối viết văn mới lạ và thu hút, một nửa như đang trò chuyện cùng các em đồng bào Raglai, nửa còn lại là tâm tư dành cho bạn đọc về những lần gặp gỡ, những con người và những ý nghĩa từ đó.

'Lữ khách ven đường': Yêu thương và trân trọng cuộc sống của Tâm An ảnh 2

Tác phẩm "Lữ khách ven đường" như một lời nhắc nhở cho mọi người trân trọng những điều nhỏ cuộc sống. Ảnh: BTC.

Lữ khách ven đường sẽ đưa bạn đến với cảm giác như được ngồi cùng các em đồng bào Raglai nghe kể chuyện, những câu chuyện tuy giản dị và nhỏ nhặt nhưng sẽ cho bạn một năng lượng mới trong cuộc sống, một tâm hồn an nhiên, và hơn nữa là một cái nhìn tích cực, bao dung đối với những người sẽ và đã lướt qua đời chúng ta. Để chúng ta có thể chào đón và trân trọng họ hơn.

Tâm An chia sẻ mỗi người đều có thể trở thành người viết. Chúng ta có thể chọn cách trải lòng mình qua con chữ một cách bình dị, chân thực. Văn chương là nơi truyền đạt tiếng lòng của tác giả. Văn nhân là người dùng con chữ để biểu đạt tâm hồn mình. Người ta lớn lên qua thời gian, nhưng sẽ trưởng thành qua những va vấp cuộc đời. Mỗi hành trình trong đời đều nên được ghi lại bằng cách này hay cách khác. Viết là một cách tuyệt vời để bạn trẻ lưu lại dấu ấn, ghi lại hành trình trưởng thành và bộc lộ tiếng lòng của mình.

'Lữ khách ven đường': Yêu thương và trân trọng cuộc sống của Tâm An ảnh 3

Đông đảo bạn bè văn chương đến chúc mừng tác giả Tâm An. Ảnh: BTC

Trong buổi ra mắt sách, tác giả đã chia sẻ về vấn đề viết để chữa lành đồng thời đưa quan điểm cá nhân về dòng sách chữa lành đang rất được giới trẻ ưa chuộng.

"Lữ khách ven đường như lời nhắc nhở ta hãy giữ lấy những lần gặp gỡ đó, đừng để chúng ta lướt qua nhau như một lữ khách mà không để lại một ý nghĩa gì"- Tác giả Tâm An chia sẻ.

Cũng trong buổi ra mắt độc giả đã có dịp giao lưu với nhà văn Tống Phước Bảo, anh chia sẻ cảm xúc của mình về Lữ khách ven đường và chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến sáng tác.

Đồng thời buổi ra mắt cũng có phần giao lưu với những em bé Raglai, nhân vật cảm hứng để tác giả sáng tác và hoàn thành cuốn sách Lữ Khách ven đường.

MC và các em đã cùng trao đổi thông qua sự phiên dịch của tác giả Tâm An. Các em mang đến buổi ra mắt bộ trang phục truyền thống Raglai, tiếng nói của dân tộc Raglai, những tư duy ngây thơ và cả sự hoang dại nhưng thuần hậu của những đứa trẻ miền sơn cước. Rừng núi Ninh Thuận, buôn làng Raglai hiện ra trước mắt độc giả qua góc nhìn và lời kể của các em. Người đọc, khách mời tham gia sự kiện được tiếp cận với bối cảnh cuốn sách một cách chân thực nhất.
Trong buổi ra mắt sách, ông Nguyễn Anh Dũng – người sáng lập Sbooks chia sẻ thông tin về việc "trở thành bệ đỡ cho các tác giả trẻ". Sbooks sẵn sàng tiếp nhận và cộng tác với những cây viết trẻ trên mọi miền tổ quốc.

Ngay trong tháng 6 này, Sbooks cũng cho ra mắt các tựa sách của những gương mặt mới như Tâm An, Lê Ngọc, Huy Hải.

Văn Hà (Nguồn: https://plo.vn/lu-khach-ven-duong-yeu-thuong-va-tran-trong-cuoc-song-cua-tam-an-post684434.html).