0 

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”

“Hy vọng trong biển người bao la vẫn sẽ tìm được những trái tim đồng cảm, những bạn đọc yêu mến và hơn hết mong độc giả của tôi không bao giờ là tinh cầu cô độc trong vũ trụ rộng lớn” - Dương Thùy.

Nếu yêu thích tác phẩm “Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình” của tác giả Dương Thùy được ra mắt vào năm 2017 thì nay cuốn sách này sẽ quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới và nội dung bổ sung dưới cái tên “Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”.

Cuốn sách từng đem lại thành công cho Dương Thùy khi được xuất hiện trong đề thi trường chuyên THPT Vinh, được giới thiệu trên tủ sách của các đài truyền hình địa phương và tiếp cận với hàng ngàn độc giả.

Những năm mười chín, hai mươi, chúng ta thường hay nói về tình yêu, ước mơ và những hoạch định, sẽ làm chuyện này, chuyện kia, đi nơi này, nơi khác. Nhưng tới ba mươi, không phải ai cũng giữ được những ước vọng và “tốc độ” như mười năm trước đó.

Có những người giữ được đà và lao đi nhanh hơn, nhưng cũng có người nhận ra là nếu muốn tiến xa hơn nữa thì trước tiên cần bình tĩnh ngồi xuống, nhìn nhận lại bản thân, tự hỏi xem đâu mới là điều mình thực sự mong muốn, những mục tiêu trước giờ mình theo đuổi có còn phù hợp với hiện tại hay không?

Để trả lời cho câu hỏi đó , Dương Thùy đã tạo động lực to lớn cho hàng nghìn độc giả khi đưa ra quan điểm: “Hãy lăn đi vì 1001 cơ hội còn ở phía trước”:

“Nhàn thân quá sớm dễ thành quen thói an toàn, ngại đổi thay và độ ì theo tháng năm sẽ dần tăng lên. Đến một lúc ào đó, an toàn từ một nhu cầu thiết yếu của con người lại trở thành lực cản, thách thức sự phát triển của chính người đó.

Tường càng dày, càng cao sẽ càng mất công, mất sức để phá bỏ. Bằng không, sự hứng thú và sáng tạo, nhiệt huyết và niềm vui sẽ dần cạn kiệt, nhường chỗ cho thứ cảm giác vô vị, chán ngắt, đều đều tái diễn hằng ngày.

Nếu vấp ngã khi còn trẻ, còn khỏe, còn tự do và trách nhiệm chỉ là lo cho chính mình thì đừng coi đó là chuyện tệ hại. Đừng ngại chuyển động cùng cuộc sống, cứ lăn đi và tích lũy dần dần. Ngay cả khi lăn đi, bạn lại lăn về chỗ cũ thì ít ra bạn cũng đã biết được nhiều điều hơn là ngồi một chỗ suốt bấy lâu.”

Hãy thật thà với bản thân, chúng ta mới thấy rõ con người mình, những điều mình thật sự mong, những thứ mình muốn làm, muốn theo đuổi. Khi mỗi người sống như một bông hoa, chúng ta sẽ có một rừng hoa. Những điều tốt đẹp sẽ lan tỏa, miễn là ta còn muốn học hỏi từ cuộc sống, từ những người xung quanh và từ chính mình để hoàn thiện bản thân.

Chúng ta không thể làm lại, không thể thay đổi quá khứ, nhưng tương lai thì có thể. Tương lai nằm ở hiện tại mà bạn đang nắm giữ, ở chính những lựa chọn hành động mà bạn đưa ra trong thời khắc thực tại.

Cuộc sống cũng giống như tấm gương vậy, bạn cười lên nó, nó sẽ cười lại với bạn.

Tuổi trẻ đừng ngại liều lĩnh và chính những sự liều lĩnh ấy sẽ giúp bạn có được thành công đấy, hãy luôn nắm bắt những cơ hội mà bạn đang có. Và quan trọng nhất, bạn cần học hỏi, học hỏi thật nhiều để tránh mắc sai lầm. Và nếu có lỡ mắc sai lầm thì cũng chẳng sao cả. Bạn còn nhiều thời gian để trưởng thành và học hỏi mà...

Phương Nhung (Nguồn: https://dantri.com.vn/van-hoa/dung-la-tinh-cau-co-doc-giua-vu-tru-bao-la-20200923012150718.htm)