0 

Doanh thu của Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tăng vượt trội

6.000 đơn vận, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội sách trực tuyến quốc gia 2020.

Một tháng kể từ ngày khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 trên trang book365.vn những con số thống kê được khiến những người làm xuất bản cảm thấy khả quan. 

Sách khoa học, chính trị được độc giả tìm mua nhiều

Hội sách đã đạt được một số thành công nhất định với 6.000 đơn vận, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan hội sách.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, sau một tháng thống kê, điều khiến BTC bất ngờ là lượng sách mảng chính trị, khoa học, kỹ thuật bán chạy. 

"Ban đầu chúng tôi nghĩ sách dành cho thiếu nhi sẽ bán chạy nhất tại Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 nhưng cuối cùng, mảng sách chính trị, khoa học lại bán được nhiều. So với những lần hội sách diễn ra ở công viên Thống Nhất (Hà Nội) trước đây, lượng sách về mảng này được bán tăng vượt trội ở Hội sách online. NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật cho biết đến nay, lượng sách và doanh số của NXB tại hội sách đã gấp đôi lượng sách bán tại các kỳ hội sách trước đó", Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành chia sẻ.

Ông Đàm Quốc Cường, Trưởng phòng phát hành NXB Thông tin và Truyền thông chia sẻ, trong số các sách bán chạy của NXB, các đầu sách được mua nhiều thuộc lĩnh vực: Giáo trình Công nghệ thông tin, công nghệ, nghiên cứu văn hóa, lịch sử Việt Nam, chủ quyền biển đảo. 

"So với hội sách hàng năm, doanh thu của chúng tôi tại Hội sách trực tuyến tăng vượt trội", ông Đàm Quốc Cường thông tin.

Để bạn đọc có thêm thời gian tiếp cận được sách đến từ hơn 50 đơn vị xuất bản và phát hành với chi phí thấp, Cục trưởng Cục xuất bản, In và Phát hành đang xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông để kéo dài hội sách so với dự định ban đầu. 

Bạn đọc vùng sâu, vùng xa đã tiếp cận được đa dạng đầu sách

Ông Nguyễn Nguyên chia sẻ rằng, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 lần đầu được tổ chức đã tiếp cận được với bạn đọc ở xa.

"51% số độc giả mua sách tới từ các địa phương vùng sâu, vùng xa, đây là điều rất đáng khích lệ và đầy ý nghĩa đối với hội sách năm nay. Hội sách thông thường mọi năm tổ chức tại Hà Nội chỉ phục vụ được bạn đọc tại đây và một số địa phương lân cận.

Điều đó chứng tỏ hội sách năm nay mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là với bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương thiếu sách, thiếu nguồn sách đa dạng, khó có cơ hội tiếp cận những sách hay, sách chính thống như các thành phố lớn. Đối với các đơn vị xuất bản và phát hành sách, hội sách tạo dấu ấn lớn khi lần đầu tiên các đơn vị có một kênh giới thiệu sách trực tuyến, chính thống, giúp họ cung cấp sách trực tiếp tới độc giả của mình", ông Nguyễn Nguyên nói.

Nhờ công nghệ, lần đầu tiên các đơn vị tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 có thể giảm thiểu chi phí vận hành tối đa mà vẫn có thể cung cấp được nhiều sách nhất tới tay bạn đọc. Từ đó mở ra cơ hội giúp các NXB và đơn vị phát hành bước chân vào thế giới số hoá, nâng cao năng lực cạnh tranh, chống lại sách lậu trong bối cảnh sách lậu đang tràn lan trên thị trường.

Trong giai đoạn tiếp theo, BTC hội sách cho hay, dự kiến sẽ còn nhiều điều thú vị sẽ ra mắt độc giả.

Tình Lê (Theo vietnamnet.vn)

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận