0 

"Covid-19 và cuộc chiến sinh tử"

Dịch bệnh kéo dài khiến kế hoạch ấn hành cuốn sách “Covid-19 và cuộc chiến sinh tử” - phối hợp giữa Sbooks và NXB Văn học bị chậm lại. Nhưng những nỗ lực tổ chức bản thảo, biên tập, in ấn ngay trong những ngày dịch căng thẳng đã giúp hoàn thành một ấn phẩm ý nghĩa.

Cuốn sách tập hợp 38 bài ghi chép, bút ký, tản văn của nhiều tác giả là các nhà báo, nhà văn, nhà thơ với nhiều cảm nhận, trải nghiệm đa dạng về nhiều hiện thực, góc cạnh của cuộc chiến chống dịch bệnh. Trong đó, nhiều người trực tiếp tác nghiệp trong hoàn cảnh ngặt nghèo, nguy hiểm tại các vùng dịch, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid; nhiều người trải qua những thời khắc đặc biệt tại các khu vực giãn cách xã hội. Qua những trang viết phong phú, hoặc truyền tải nhiều thông tin, chi tiết ám ảnh về công tác của các y, bác sĩ; nhiệm vụ của các chiến sĩ trên biên giới cùng nhiều tâm tư của nhiều người khác trong cuộc; hoặc thể hiện những xúc cảm tràn đầy tình thương mến, lòng nhân ái, những suy tư về tình dân tộc, nghĩa đồng bào…, cuốn sách góp phần thể hiện tiếng nói mạnh mẽ của tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh tàn khốc.

Trong bối cảnh hiện tại, khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng đang được kiểm soát và có xu hướng giảm, xã hội đang từng bước trở lại các hoạt động bình thường. Trong đó, có những hoạt động liên quan đến sách, thúc đẩy văn hóa đọc. “Covid-19 và cuộc chiến sinh tử” sẽ được Sbooks phát hành rộng rãi trong thời gian tới. Cuốn sách có sự góp mặt của các nhà văn, nhà báo hiện đang công tác, sinh sống tại nhiều cơ quan báo chí và địa phương khác nhau trên cả nước: Thùy Dương, Phạm Vân Anh, Hoàng My, Đặng Giang, Đặng Huyền, Hải Yến, Sơn Trần, Trương Trọng Nghĩa, MC Nguyên Khang và nhiều tác giả khác.

Nguồn: https://nhandan.vn/baothoinay-vanhoavannghe/covid-19-va-cuoc-chien-sinh-tu-667043/