0 

Ba tác phẩm của Jeffery Deaver tái bản ở Việt Nam

Chân dung tác giả Jeffery Deaver ​​​​​​​

"Cái ghế trống", "Trăng lạnh" và "Búp bê đang ngủ" - ba tiểu thuyết của cây bút trinh thám ăn khách khắp thế giới Jeffery Deaver - sẽ được tái bản dịp đầu năm 2015.

Jeffery Deaver sinh năm 1950 tại bang Illinois, Mỹ. Ông có bằng cử nhân báo chí tại Đại học Missouri và bằng luật của Đại học Fordham. Jeffery từng là nhà báo, luật sư và ca sĩ hát nhạc dân ca. Trong sự nghiệp, ông sáng tác 32 tiểu thuyết, ba tập truyện ngắn và một cuốn sách phi hư cấu về pháp luật.

Thành công với thể loại văn học trinh thám, kinh dị, Jeffery được vinh danh là một trong những tác giả ăn khách của thế giới. Tiểu thuyết của ông xuất bản tại 150 quốc gia với hơn 20 ngôn ngữ, và xuất hiện trong danh sách những tác phẩm bán chạy của tờ New York Times, Times of London, Sydney Morning Herald, Los Angeles Times

Jeffery Deaver lọt vào danh sách giải thưởng ITV3 dành cho tác giả truyện kinh dị xuất sắc thế giới. Ông cũng được đề cử giải của Hiệp hội nhà văn viết truyện bí ẩn Mỹ. Nhiều tác phẩm của ông được chuyển thể thành phim. Không chỉ xuất hiện trước công chúng trong vai trò nhà văn, Jeffery Deaver là diễn giả ở các hội nghị văn chương như Liên hoan sách Quốc tế Edinburgh, Liên hoan văn học Emirates, Hội nghị các cây viết quốc tế xuất sắc...

Tại Việt Nam đã có tám tiểu thuyết của Jeffery phát hành. Ba tác phẩm Cái ghế trống, Trăng lạnh và Búp bê đang ngủ là những tiểu thuyết ăn khách, được tái bản vào dịp cuối 2014, đầu năm 2015.

Búp bê đang ngủ là cuộc đấu trí rượt đuổi giữa Kathryn Dance - "máy phát hiện nói dối" của Cục điều tra bang California - và tên sát nhân Daniel Pell. Để bắt Pell, Dance phải lần theo từng manh mối nhỏ trong cuộc thẩm vấn giữa hai người. Dance dần khám phá bí mật sâu kín nhất của tên giết người và "Búp bê đang ngủ" là mắt xích quan trọng dẫn tới sự thật đằng sau vụ án mạng do Pell gây ra.

Nhân vật chính của Cái ghế trống và Trăng lạnh là nhà hình sự học Lincoln Rhyme. Trong Cái ghế trống, ông bị kéo vào cuộc điều tra về hai phụ nữ mất tích bí ẩn khi có kế hoạch phẫu thuật phục hồi và tái tạo tủy sống. Tội phạm là một kẻ nguy hiểm, hành động như một con nghiện gây án. Hắn có khả năng tính toán, sắp xếp sự việc kỹ lưỡng khiến các án mạng không để lại dấu vết. Kinh ngạc hơn, tên này còn lợi dụng bộ óc siêu phàm của Rhyme để tìm ra nạn nhân với mục đích "không phải cứu, mà để có thể giết và hủy mọi chứng cớ cô ta đã phát hiện". Ở Trăng lạnh, Lincoln Rhyme cùng cộng sự là Kathryn Dance (nhân vật chính trong tiểu thuyết Búp bê đang ngủ) lần theo dấu vết Thợ Đồng Hồ - kẻ mang đầu óc thiên tài và bị thời gian ám ảnh. Mỗi giây trôi qua, Thợ Đồng Hồ lại thực hiện bước kế tiếp của tội ác được sắp đặt hoàn hảo. Cuộc đua căng thẳng đến lạnh người trong Trăng lạnh không chỉ là sự rượt đuổi giữa Rhyme với Thợ Đồng Hồ, mà là cuộc chạy đua giữa những người làm an ninh hình sự với thời gian.

 Y Nguyên

Nguồn: Vnexpress

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận