0 

'Chờ yêu' - thông điệp về sự chung thủy trong tình yêu

Giống công chúa ngủ trong rừng chờ bạch mã hoàng tử, nhân vật trong tác phẩm của Hạc Xanh tìm được bến bờ hạnh phúc nhờ sự bền bỉ trong tình yêu.

 Cuốn sách được xây dựng theo hình thức viết nhật ký của hai nhân vật chính trong cuộc sống hiện đại. Vỹ Du là cô gái 24 tuổi, có công ăn việc làm ổn định, và độc thân. Cô bình thường mọi mặt từ ngoại hình không sắc nước hương trời, đến tài năng không có gì nổi bật, cả tề gia nội trợ cũng chẳng khéo léo... Mặc cho những lời giục giã sớm lập gia đình của mẹ, hay bạn bè xung quanh mải miết hẹn hò yêu đương, cô gái trẻ không vì thế mà chọn một người để yêu cho có.

Một ngày kia, Vỹ Du nhận lời làm bạn gái hờ của một chàng trai xa lạ, chỉ vì cô bạn thân tên Linh đã khóc lóc van nài cô làm thế. Phong, người yêu hờ của Vỹ Du là một chàng trai không đến mức tệ, có ngoại hình ưa nhìn, công việc tốt, được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Theo thỏa thuận, họ sẽ làm người yêu của nhau trong một tháng. Nhưng nhiều sự việc xảy đến khiến họ chẳng thể xa lìa nhau. Cuối cùng, sau bao sóng gió, Vỹ Du và Phong cũng tìm được hạnh phúc của mình. 

Bên cạnh kể câu chuyện tình đơn thuần với nhiều cung bậc cảm xúc, tác giả Hạc Xanh thành công khi xây dựng nhân vật Vỹ Du. Cô gái có phần hiền lành, không nổi bật ấy lại khiến người đọc bất ngờ, bởi thực ra cô là một người có "trái tim nóng và cái đầu lạnh". Nếu không bản lĩnh, Vỹ Du đã chẳng thể vượt qua được sự phá đám của Ly - người yêu cũ của Phong. Cô cũng phải đối mặt với sự theo đuổi của anh chàng giám đốc lúc nào cũng tìm cách tấn công trái tim mình. Nếu không đủ bao dung, hẳn cô gái trẻ ấy đã không thể bỏ qua sai lầm của Phong, mà mắc vào bẫy ghen tuông do người khác cố giăng...

Giống như một nàng công chúa trong rừng chờ bạch mã hoàng tử tới, với Vỹ Du khoảnh khắc chờ đợi là khi cô cảm nhận được trọng vẹn ý nghĩa của tình yêu. Đó cũng là thông điệp mà tác giả gửi gắm qua câu chuyện này: hạnh phúc, tình yêu sẽ đến với những ai biết đợi chờ.

Khi xây dựng tình yêu của Vỹ Du và Phong, tác giả tỏ ra là người mạnh về chi tiết. Cô đưa ra nhiều tình huống, những rắc rối, biến cố... khiến tác phẩm thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu trong một vài tình huống, tác giả đi sâu khai thác tâm lý, nội tâm nhân vật thì tác phẩm sẽ có chiều sâu hơn.

Tác giả Hạc Xanh tên thật là Trần Thị Tuyết Trinh. Mới tham gia đội ngũ những người viết trẻ, cô đã sở hữu một số đầu sách như Cớ sao lại yêu, Thích thầm em thôi nhé!, Ai sẽ mang giầy cao gót cho em…

Lam Thu

https://vnexpress.net/giai-tri/cho-yeu-thong-diep-ve-su-chung-thuy-trong-tinh-yeu-3028359.html


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận